CHỌN CĂN, CHỌN TẦNG CHO CĂN HỘ CHUNG CƯ THÁP DOANH NHÂN HÀ ĐÔNG PHÙ HỢP

Bạn đang tìm mua chung cư? Bạn phân vân không biết chọn căn, chọn tầng của căn hộ như thế nào? Hãy tham khảo qua một số xu hướng và những lời khuyên từ các chuyên gia cho việc chọn căn, chọn tầng căn hộ phù hợp nhất đối với bạn và gia đình.

CHỌN HƯỚNG NÀO, TẦNG NÀO CHO CĂN HỘ?

Chọn căn, chọn tầng tại chung cư Tháp Doanh Nhân như thế nào?
Bên cạnh việc mua chung cư có giá cả phù hợp, lợi thế hạ tầng, khách hàng thường chọn các căn hộ ở tầng được xem là đẹp về phong thủy và thuận tiện cho sinh hoạt.

Suất phát từ kinh nghiệm thực tế, Chủ tịch Hội động Quản trị kiêm Tổng giám đốc Công ty cổ phần Đầu tư Dầu khí Toàn Cầu (GP-Invest) – ông Nguyễn Quốc Hiệp - chia sẻ tại Infonet, tại một dự án chung cư cao tầng thì nhìn chung các căn hộ thuộc từ tầng 8 đến tầng 16 thường được bán nhanh và đắt hàng nhất.

Tuy nhiên, theo ông thì hiện người mua nhà thường có xu hướng chọn tầng được phân theo lứa tuổi. Nếu khách hàng là những người nhiều tuổi thường chọn những căn hộ tầng thấp từ tầng 5 đến tầng 8. Còn giới trẻ hiện này thường chọn những tầng cao hơn để được tận hưởng được bầu không khí trong lành nhất, ít tiếng ồn.

Còn theo chia sẻ của ông Nguyễn Quang Hưng - Phó Giám đốc Marketing Công ty CP Đầu tư Kinh doanh Địa ốc Hưng Thịnh, khi trực tiếp bán các căn hộ tại nhiều dự án tới khách hàng ông cho biết, đối với số ít khách hàng thích tầng thấp thì thường chọn các căn hộ tại tầng 3, tầng 5 do lo ngại 1 số sự cố có thể xảy ra trong tòa nhà.

Trong khi đó, với xu hướng chọn tầng cao chiếm đa số thì khách thường chọn từ tầng từ 8 trở lên đối với 1 dự án cao 30 tầng để được hưởng không khí trong lành hơn. Đặc biệt, những tầng 10, 11 và 12 được nhiều khách hàng lựa chọn và thường đắt hàng nhất do quan niệm về những con số trong phong thủy.

Nếu xét về mặt phong thủy, KTS.Đinh Bá Quyền, Ông hiện là Giám đốc Công ty CP Kiến trúc và Xây dựng Aicovina chia sẻ rằng, bạn nên chọn được tầng hợp với tuổi là tốt nhất, còn không thì nên chọn từ tầng 8 đến tầng 20 vì đó là những tầng thuận lợi cho việc đi lại, và có sự lưu thông không khí tốt. Những tầng cao hơn thì khoảng gió hơi to, không tốt cho người bị huyết áp cap, còn tầng thấp quá thì chất lượng không khí kém.

PHONG THỦY CHO CĂN HỘ

Phong thủy cho căn nhà là điều vô cùng quan trọng

Bên cạnh việc chọn tầng, thì vị trí của dự án cũng là điều quan trọng, dự án chung cư có phong thủy tốt là những dự án có địa thế gần sông, hồ nước.

Do đặc điểm nhà chung cư thuộc loại nhà đa chủ sở hữu, nên việc xem hướng nhà được giới hạn trong phạm vi của từng căn hộ riêng lẻ. Khi đó, hướng căn hộ được xác định là hướng cửa ra vào của căn hộ, chứ không phải là hướng cổng của cả tòa nhà hay hướng ban công.

Hướng cửa chính căn hộ nếu chọn được hướng hợp với tuổi của chủ là tốt nhất. Nhưng theo kinh nghiệm mua nhà chung cư của nhiều người tại nhiều dự án thì các căn hộ có hướng ban công là Đông Nam thường được bán hết trước tiên do có nhiều người lựa chọn, mặc dù có giá cao hơn.

Sở dĩ căn hộ hướng này được nhiều người chọn có lẽ do quan niệm từ xưa “lấy vợ thì lấy đàn bà, làm nhà thì chọn hướng Đông Nam”. Hướng này sẽ giúp các căn hộ được hưởng nắng ấm vào buổi sáng, tránh nắng gắt của buổi chiều và được đón gió mát trong mùa hè trong khi vẫn tránh được cái rét của mùa đông.

Chương trình lễ mở bán đợt 1 và khai chương các căn hộ mẫu tại Chung cư Tháp Doanh Nhân Hà Đông cực kỳ hoành tráng sẽ diễn ra vào ngày 28/5/2016 ngay tại dự án số 01 đường Thanh Bình, Hà Đông, HN. Quý khách xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để biết thêm chi tiết !

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét