SIÊU DỰ ÁN CHẬM TIẾN ĐỘ NGƯỜI KHÓC NGƯỜI CƯỜI

Những công trình khi xét duyệt quy hoạch được cho là những siêu dự án, tuy nhiên do nhiều nguyên nhân khiến cho việc xây dựng chậm tiến độ không như mong muốn. Vậy những siêu dự án chậm tiến độ đó bây giờ ra sao?


Sau nhiều năm đã “ngủ đông”, trong 3 siêu dự án BĐS lớn nhất tại quận Hà Đông tính đến thời điện hiện tại thì chỉ có dự án Chung cưTháp Doanh Nhân Hà Đông hiện đã xây tới tầng thứ 20, dự kiến sẽ hoàn thành xây thô cuối năm nay và bàn giao nhà quý IV/2017. Các dự án còn lại vẫn dậm chân tại chỗ.

CHUNG CƯ THÁP DOANH NHÂN HÀ ĐÔNG

Dự án Chung cư Tháp Doanh Nhân Hà Đông

Toà nhà hỗn hợp Tháp Doanh Nhân Hà Đông toạ lạc địa chỉ số 1, Thanh Bình, thuộc Mỗ Lao, Hà Đông do công ty CP Đầu tư Xuất nhập khẩu Tây Đô làm chủ đầu tư. Dự án xây dựng bao gồm 52 tầng, trong đó có 45 nổi, 5 tầng hầm và 2 tầng lửng, đáp ứng cung cấp nhà ở cao cấp cho hơn 1.000 người với vốn đầu tư ban đầu lên đến 1.200 tỷ đồng.

Dự án được khởi công vào năm 2010. Gần 4 năm sau đó, dự án trên mảnh đất vàng của trung tâm Hà Đông đã “ngủ đông” với vẻn vẹn dăm ba cọc khoan đã gỉ sét mà chưa có dấu hiệu khôi phụ. Nguyên nhân chậm tiến độ là do vướng mắc thủ tục giấy tờ khi Hà Đông sát nhập Hà Đông vào Hà Nội.

Phải đến tháng 03/2015, dự án bắt đầu có dấu hiệu tái khởi động lại và đến thời điểm hiện tại ( tháng 05/2016), toà Tháp Doanh Nhân Anh Quân đã được xây tới tầng 20, công trường xây dựng rộn rã với hàng trăm công nhân thay ca nhau liên tục nhằm đẩy nhanh tiến độ hoàn thành của dự án. Theo chủ đầu tư, dự kiến cuối năm nay sẽ hoàn thành toàn bộ phần thô và quý cuối năm 2017 sẽ bàn giao nhà.

DỰ ÁN CHUNG CƯ QUỐC TẾ BOOYOUNG VINA

Dự án chung cư Booyoung Vina
Siêu dự án phải kể đến này sau gần 8 năm kể từ ngày khởi công, Booyoung Vina vẫn chưa có hạng mục nào được hoàn thiện. Thậm chí nhiều lô đất vẫn là những bãi đất trống hoang sơ và  không có công nhân xây dựng.

Dự án này được Cty TNHH MTV Booyoung Việt Nam làm chủ đầu tư, là dự án được giới thiệu là tổ hợp chung cư cao tầng hiện đại, với 553.683m2 diện tích sàn xây dựng trên tổng diện tích đất là hơn 4,3ha, là tổ hợp của 6 toà nhà cao 30 tầng và 3 tầng hầm.

Booyoung Vina sở hữu 6 lô đắc địa của Khu đô thị Mỗ Lao của quận Hà Đông. Dự án có tổng mức kinh phí đầu tư 171 triệu USD, được khởi công lần đầu tiên vào tháng 02/2007 và dự kiến hoàn thành, đưa vào sử dụng trong năm 2010. Tuy nhiên, 8 năm sau đó, nhưng lô đất này vẫn chỉ là những mảnh đất trống.

DỰ ÁN CHUNG CƯ HATTOCO 110 TRẦN PHÚ

Dự án chung cư Hattoco 110 Trần Phú
Toạ lại tại số 110 đường lớn Trần Phú, phường Mỗ Lao, quận Hà Đông, TP Hà Nội do Ba Đình Land là đơn vị chủ đầu tư. Siêu dự án này cao 39 tầng, trong đó từ tầng 01 đến tầng 06 là trung tâm thương mại, dịch vụ và văn phòng kết hợp, từ tầng 7 đến tầng 39 là căn hộ chung cư.

Theo thiết kế, siêu dự án sẽ có nhiều hệ thống các dịch vụ tiện ích được tích hợp ngay bên trong tòa nhà để phục vụ cho nhu cầu của cư dân như: hệ thống siêu thị, trung tâm thương mại, nhà trẻ, nhà hàng, hệ thống bể bơi, spa chăm sóc sức khỏe, khu sân vườn dạo bộ,.... Khởi công từ năm 2009 và với tổng mức đầu tư khoảng 900 tỷ đồng, dự án được dự kiến hoàn thành vào năm 2012.


Tuy nhiên, sau 7 năm tính từ ngày khởi công cho tới thời điểm hiện tại, dự án mới chỉ xây được 31 tầng trên tổng số 39 tầng. Nguyên nhân hiện được cho là do thiếu vốn và chưa có dấu hiệu khả quan.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét